Tạo cảnh quan xanh cho nhà máy, khu công nghiệp

Với tốc độ phát triển chóng mặt của khu công nghiệp như hiện nay bên cạnh nguồn lợi về kinh tế thì những ảnh hưởng không nhỏ về môi trường lại là điều mà chúng ta không thể không kể đến. Chính vì vậy mà các dự án nhà xưởng hay khu công nghiệp muốn được phê duyệt nhanh đều rất chú trọng đến hạng mục thiết kế cảnh quan xanh. vuonhoa.vn xin giới thiệu với các bạn một số mẫu cảnh quan xanh cho nhà máy, khu công nghiệp trong bài viết dưới đây.
Đặc điểm chung của các nhà máy hay xí nghiệp trong khu công nghiệp, nhất là công nghiệp nặng thường là những khối nhà thô cứng, diện tích lớn, thường có hình khối phẳng, trải dài, có thể có kèm theo những thiết bị lộ thiên. Vì vậy, việc tổ chức kiến trúc cảnh quan trong các khu công nghiệp cần phải hài hòa, làm giảm bớt được sự khô cứng của hình khối công trình, máy móc và thiết bị.
Tuy nhiên thì thiết kế cảnh quan cây xanh trong Khu Công Nghiệp cũng có một số thuận lợi nhất định bởi diện tích tổng thể Khu Công Nghiệp lớn, giao thông được qui hoạch rõ ràng, có phần đất riêng dành cho cây xanh cách ly, ngoài ra, đặc điểm của Khu Công Nghiệp là có trục không gian mở, các đảo giao thông,… là những vị trí dễ tạo được điểm nhấn cảnh quan. 
Cây xanh được chọn trong khu công nghiệp thường là cây có tán rộng để lấy bóng mát, các khu vực điểm nhấn thường kết hợp các loại cây phân tầng tạo nên nhiều màu sắc tươi sáng và sinh động.
Thiết kế cảnh quan xanh cho một Khu Công Nghiệp cần khai thác tốt điều kiện địa hình tự nhiên để đưa các công trình hạ tầng kỹ thuật và kiến trúc thực vật làm yếu tố thẩm mỹ trong tổ chức kiến trúc cảnh quan Khu Công Nghiệp, sử dụng màu sắc theo đặc điểm tâm sinh lý người lao động và môi trường địa phương, giúp cho người lao động giảm áp lực công việc trong các Khu Công Nghiệp, đảm bảo sức khỏe cho họ và nhờ đó góp phần làm tăng năng suất lao động.
Quý đơn vị có nhu cầu thiết kế, thi công cảnh quan xanh cho nhà máy hay khu công nghiệp vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Bình luận